Phong thủy: Những điều đặc biệt kiêng kỵ khi thiết kế phòng khách

1. Phòng khách thiết kế xa cửa chính
Khi thiết kế phòng khách cần chú ý đến sự hợp lý trong bố cục căn nhà. Tránh để việc khách phải đi qua những gian phòng khác mới đến được phòng khách. Điều này không phù hợp với nguyên lý bên ngoài dương, bên trong âm của phong thủy dẫn đến trong ngoài tương phản tạo nên những ảnh hưởng xấu cho tài vận gia chủ.
Đồng thời, diện tích phòng khách nên rộng hơn hoặc có tỷ lệ cân đối với các phòng khác tránh trường hợp ‘thất tự trạng thái’ (trật tự bị đảo lộn).
2. Phòng khách âm u, không đủ ánh sáng
Phòng khách là nơi sinh hoạt của cả gia đình cũng như là không gian để tiếp đón khách do đó cần cung cấp đủ lượng ánh sáng phù hợp giúp hấp thụ nhiều sinh khí tốt tạo môi trường tâm sinh lý thoải mái, gia vận thịnh vượng.
Do đó bạn không nên đóng kín cửa hoặc phủ quá nhiều rèm và nên chọn màu sơn hoặc những món đồ nội thất với màu sáng để tạo sự tươi mới cho căn phòng.
Phong thuy: Nhung dieu dac biet kieng ky khi thiet ke phong khach
Phòng khách cần được cung cấp đủ ánh sáng. 

3. Có quá nhiều góc cạnh hoặc xà nhà
Phòng khách thường được thiết kế khá vuông vắn không phù hợp với phong thủy. Nên khắc phục bằng biện pháp trang trí như để cây cảnh hoặc bàn ghế vào những góc trống.
Nếu trần nhà có xà ngang sẽ tạo cảm giác bị đè nén và gây chia tách các thành viên trong gia đình. Giải pháp cho gia chủ là sử dụng trần kép hoặc dùng trần thạch cao làm phẳng vừa trang trí vừa đạt các tiêu trí về phong thủy
4. Trần quá thấp
Theo phong thủy, trần nhà thấp sẽ tạo ra một áp lực khiến người ngồi trong phòng cảm thấy khó chịu, dễ nổi nóng đồng thời công việc cũng không gặp nhiều thuận lợi đặc biệt với những người làm nghề kinh doanh.
Vậy nên khi thiết kế trần phòng khách, nên bỏ những trang trí rườm rà làm thấp trần nhà, tạo cảm giác phòng khách càng cao càng tốt.
Bên cạnh đó, giữa trần nhà phòng khách nên là vị trí lõm có tác dụng tụ khí, mang vượng khí và tài khí tới cho chủ nhà, tạo hiệu ứng phong thủy tốt.
5.Trang trí phòng khách bằng tranh mãnh thú
Nhiều người có sở thích treo tranh hoặc đầu mãnh thú trong nhà nhưng điều này thực sự không tốt trong phỏng thủy, nó có thể đem lại cảm giác bất an cho người trong nhà. Nên chọn treo tranh hoa cỏ, cây cối, sơn thủy hoặc động vật cát tường như: Cá, gà, ngựa, bồ câu, phượng hoàng…. sẽ đem lại điều tốt lành, may mắn cho gia chủ.
Ngoài ra có thể lựa chọn những vật trang trí hình tròn như đèn, gương bởi hình tròn thuộc mệnh dương mang lại bầu không khí ấm cúng, sôi nổi cho căn phòng.

Theo Phununews

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *