Thùng rác xử lý rác sơ bộ của nhóm sinh viên

Một nhóm sinh viên có ý tưởng nghiên cứu những chiếc thùng rác để bảo vệ môi trường như thùng phân loại rác, thùng rác biết nói, thùng rác báo khi đầy thùng… thành thùng xử lý rác sơ bộ giúp phân loại các loại rác tại nguồn.

thùng rác sơ bộ
Khảo sát để nắm được nhu cầu người dân
Tình trạng ô nhiễm do rác thải sinh hoạt gây ra đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của con người, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có một giải pháp nào thực sự hiệu quả giải quyết triệt để vấn nạn này. Mọi người mang thùng rác inox ra đổ rác khi chưa đến giờ thu gom nên mỗi lần đến trường, Trí chứng kiến hình ảnh những thùng rác quá tải bốc mùi hôi thối, ảnh thưởng đến người dân xung quanh. Điều đó đặt ra cho cậu sinh viên suy nghĩ, làm sao để biến những thùng rác trở nên “thông minh” hơn, có khả năng xử lý rác tại chỗ.

Để tìm hiểu và khảo sát nhu cầu của người dân với dự án “Thùng xử lý rác sơ bộ”, Trí đã cùng với nhóm các thành viên Bền, Hưng và Cường tiến hành đi thực tế tại các khu vực dân cư, trường học.

Nhóm đã thực hiện nhiều hình thức như phỏng vấn, phiếu ý kiến…để tìm hiểu nhu cầu và thông tin từ người dân sống gần các thùng rác. Kết quả khảo sát trên 55 hộ dân tại Khu dân cư Chợ Mương Điều (huyện Lấp Vò, Đồng Tháp) có 40 hộ đồng ý sử dụng sản phẩm cũng như đánh giá được mức độ nghiêm trọng của sự ô nhiễm.

Thùng xử lý rác đa chức năng

Thùng xử lý rác sơ bộ tại gia là một loại thùng rác đa chức năng, giúp giải quyết nhiều vấn đề của rác mà thùng rác bình thường không giải quyết được. Tại 2 ngăn nhận rác sẽ ghi thông tin, hình ảnh hướng dẫn người dân hiểu được loại rác nào phân hủy được và không phân hủy được để đưa vào đúng khoang chứa.

“Nhóm mong muốn dự án sẽ không chỉ làm giảm thiểu vấn đề  ô nhiễm môi trường do rác thải gây ra, mà còn muốn biến rác trở nên thân thiện hơn, không còn gây khó chịu khi tiếp xúc”- Võ Quốc Cường, thành viên nhóm nói.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *