Có ngôi nhà ngồi nghe tiếng gió reo

Một ngôi nhà nhỏ có căn bếp xinh nhìn ra khoảng vườn xanh rộng mát là ao ước của nhiều người. Một chốn đi về thanh tịnh, nhẹ nhàng là bến bình an cho các…

Phòng khách bài trí nhẹ nhàng, đơn giản Phòng khách bài trí nhẹ nhàng, đơn giản

Một ngôi nhà nhỏ có căn bếp xinh nhìn ra khoảng vườn xanh rộng mát là ao ước của nhiều người. Một chốn đi về thanh tịnh, nhẹ nhàng là bến bình an cho các thành viên trong gia đình tề tựu sau ngày làm việc miệt mài.
Căn biệt thự hơn 100 m2 tại Q.8, TP.HCM được xây dựng dựa trên các ý tưởng do chính chị Thanh Lâm, chủ nhà yêu cầu. Đây là nơi chứa đựng nhiều kỷ niệm của gia đình chị, từng vật dụng nhỏ đều có lịch sử gắn kết với quá trình trưởng thành của con cháu.
Chính vì thế, khi nhờ kiến trúc sư tới vẽ bản phác thảo, gia chủ chỉ yêu cầu mang được từng món đồ quen thuộc từ ngôi nhà cũ về nhà: bộ trường kỷ, bàn ăn, chiếc tủ gỗ của gia đình chắt chiu mua sắm từ ngày xưa… Với chị Lâm: “Ngôi nhà mới là sự khởi đầu mới, nhưng những vật dụng cũ là câu chuyện mà mình muốn truyền cho con cháu về những ngày xưa của ba mẹ, ông bà và làm gương cho các cháu noi theo”.Nhà dẫu có nhiều vật dụng “cũ” nhưng thiết kế theo phong cách mới, bước vào nhà là phòng khách, tiếp theo là gian bếp ấm áp và sạch sẽ có cửa nhìn ra vườn cây xanh mát. Nhà theo kiểu lệch tầng, có gian thờ phụng tổ tiên, các tầng trên là không gian riêng của 3 thành viên trong gia đình. Tận dụng tầng áp mái, gia chủ biến nơi đây thành phòng đọc sách, Giải trí hay hội họp bạn bè thân tình. Một ngôi nhà tràn đầy kỷ niệm.
Có ngôi nhà ngồi nghe tiếng gió reo - ảnh 2

Góc vườn xinh cũng là nơi gia chủ vui vầy với sở thích trồng cây hoa kiểng

Có ngôi nhà ngồi nghe tiếng gió reo - ảnh 3

Phòng xông hơi bằng gỗ đặt trong nhà để thư giãn những khi làm việc mệt mỏi, căng thẳng

Có ngôi nhà ngồi nghe tiếng gió reo - ảnh 4

Chốn nghỉ ngơi của chủ nhà

Có ngôi nhà ngồi nghe tiếng gió reo - ảnh 5

Nhà bố trí lệch tầng nên các phòng chức năng dù chung một khối nhưng vẫn giữ được sự riêng tư

Có ngôi nhà ngồi nghe tiếng gió reo - ảnh 6

Bếp nhìn ra vườn, là một cách kết nối giữa nhân tạo – tự nhiên Ảnh: Hoàng Vũ

Thiên Lam

>> Xem thêm: 

Loading…

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *