Trông đẹp thật nhưng bạn sẽ nghèo khó, gặp xui suốt đời khi đặt bếp lò theo kiểu này

Vị trí đặt bếp lò tốt hay xấu cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sự hưng thịnh của một gia đình.

Phòng bếp và nhà vệ sinh vốn luôn được coi là nơi xấu nhất trong một căn nhà vì có nhiều hơi nước. Tuy nhiên bếp lò lại rất được coi trọng trong phong thủy vì nó tượng trưng cho người phụ nữ và tượng trưng cho sự thịnh vượng của một gia đình. Vị trí đặt bếp lò tốt hay xấu cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sự hưng thịnh của một gia đình.
Về mặt phong thủy, những sai lầm trong vị trí đặt bếp lò sẽ ảnh hưởng đến vận thế của một gia đình. Vì vậy cần chú ý những điểm sau để gia đình giàu có và hạnh phúc hơn.
1. Bếp lò đặt cạnh máy giặt hay bồn nước
Vi tri dat bep lo 1
(Ảnh: Internet)

Bếp lò là Hỏa, kị với những vật thuộc Thủy nên đừng bao giờ để bếp gần với máy giặt hay bồn nước. Điều này sẽ ảnh hưởng tính khí của nữ gia chủ, gây tác hại xấu đến sức khỏe và tài vận của nữ chủ, đặc biệt là dễ mắc các bệnh về đường sinh dục, hậu quả xấu có thể dẫn đến sảy thai.

2. Bếp lò đối diện với cửa lớn
Người xưa có câu: "Mở cửa gặp bếp, tiền tài hao hụt". Nếu bếp lò đối diện với cửa chính thành một đường thẳng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tiền tài của gia chủ. Những gia đình như thế này thường gặp vận xui trong việc kinh doanh, dễ hao tổn tiền tài, hay ốm đau bệnh tật, đặc biệt là các bệnh liên quan đến dạ dày. Trong tình huống này chỉ còn cách di chuyển bếp mới cải thiện được.
3. Bếp lò để đối diện với nhà vệ sinh
Bếp lò cực kỳ quan trọng nên luôn phải cân nhắc, chọn lựa đặt ở vị trí may mắn. Theo phong thủy, bếp lò là nơi hấp thu vượng khí và may mắn cho gia đình. Nếu hấp thu những thứ dơ bẩn sẽ gây tổn hại về tài lộc, khiến gia chủ hay ốm đau, mắc bệnh khó chữa.
4. Để bếp lò ở đầu giường
Vi tri dat bep lo 2
(Ảnh: Internet)

Để bếp lò ở đầu giường hay bếp lò cách đầu giường một bức tường đều cực kỳ xấu trong phong thủy. Lâu dài sẽ gây ra các bệnh về não, suy nhược thần kinh, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Tốt nhất nên thay đổi bếp lò hoặc thay đổi hướng giường.

5. Bếp lò để sát với cửa phòng bếp
Bếp lò không nên để quá gần cửa phòng bếp. Ít nhất phải cách xa nhau khoảng 2m. Đặt bếp lò sát cửa phòng bếp quá sẽ khiến may mắn, tiền tài bị thất thoát, không tốt.
6. Bếp đặt trước cửa sổ
Vi tri dat bep lo 3
Không nên đặt bếp lò trước cửa sổ (Ảnh: Internet)

Nhiều gia đình trẻ đặt bếp nấu trước cửa sổ với mục đích thông khí, giúp nhà bếp bớt bị ám mùi. Tuy nhiên theo phong thủy đây là vị trí cực xấu. Bếp không nên đặt trước và sau cửa sổ, điều đó được ví như gia đình không có chỗ dựa, dễ gặp xui, hao tài tốn bạc vô ích.

7. Không được để gương đối diện với bếp lò hay để sau lưng
Người ta rất kiêng kị việc để gương chiếu trực tiếp đối diện với bếp lò. Nếu gương treo ở bức tường sau bếp lò mà đối diện với thực phẩm lại càng nguy hại hơn. Vị trí này trong phong thủy gọi là "thiên môn hỏa", trong nhà dễ xảy ra hỏa hoạn hay gia chủ gặp bất hạnh. Chính vì vậy nếu nhà có gương ở những vị trí xấu này, tốt nhất nên tháo gương và cất đi.
8. Tránh để nắng chiều chiếu vào bếp
Vi tri dat bep lo 4
(Ảnh: Internet)

Nhiều người thích học theo phương Tây, để phòng bếp rộng mở với nhiều cửa mở ra cho thoáng. Tuy nhiên nên lưu ý với những căn bếp này cần cẩn thật chọn vị trí đặt bếp lò sao cho né tránh được ánh mặt trời chiều hay ánh nắng từ hướng Tây. Phía Tây là Kim, bếp lửa là Hỏa, Kim – Hỏa khắc nhau là điềm không lành. Lâu dài ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình, hay gặp vận rủi trong cuộc sống.

9. Tránh treo bếp lên tường
Trong thời hiện đại người ta có rất nhiều loại bếp nhỏ gọn tiện sử dụng. Để tiết kiệm không gian, nhiều gia đình thường treo bếp lên tường cho thuận tiện. Tuy nhiên đây là điều xấu không nên thực hiện. Theo phong thủy, bếp cũng đại diện cho tài vận của mỗi gia đình, treo lơ lửng đồng nghĩa với việc tài vận không chắc chắn, dễ hao tổn. Tốt nhất nên đặt bếp ở vị trí ổn định, chắc chắn.
(Nguồn: epochtimes + sohu)

>> Xem thêm: 

Loading…

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *