Bí kíp “chuẩn” phong thủy dành cho căn hộ chật hẹp

nếu làm theo 4 cách sau đây thì bạn sẽ đáp ứng được căn hộ tuy chật nhưng vừa hài hòa, đẹp mắt lại đúng phong thủy

Với căn hộ nhỏ, sẽ không dễ dàng để bạn có thể bố trí không gian một cách hài hòa, đẹp mắt nhưng vẫn đảm bảo phong thủy hợp lý. Nhưng nếu làm theo 4 cách sau đây thì bạn sẽ đáp ứng được tất cả.

Với căn hộ nhỏ, sẽ không dễ dàng để bạn có thể bố trí không gian một cách hài hòa, đẹp mắt nhưng vẫn đảm bảo phong thủy hợp lý. Nhưng nếu làm theo 4 cách sau đây thì bạn sẽ đáp ứng được tất cả.

Căn hộ nhỏ thường có rất ít sự phân chia, tách biệt giữa không gian các phòng. Nhiều chủ nhà băn khoăn khi phòng ngủ là một phần của phòng khách và nhà bếp cũng gần như gắn liền với phòng khách. Vậy làm sao để thu hút các nguồn năng lượng khác nhau khi căn hộ hầu như không tường phân chia các phòng?

Phân chia các phòng cân đối

Hai lưu ý căn bản để mọi căn hộ nhỏ có phong thủy tốt là:

– Phân chia các phòng hài hòa

– Sắp xếp vật dụng ngăn nắp, gọn gàng

Cửa chính, lối ra vào

Theo phong thủy, cửa chính được gọi là Chi hay năng lượng vũ trụ. Nếu căn hộ nhỏ, bạn vẫn phải đảm bảo một lối vào rộng mở. Cửa to, rộng mở giúp thu hút nhiều năng lượng. Bạn cũng nên thường xuyên lau chùi cửa chính để lối ra vào luôn thoáng rộng, tránh để nhiều giày dép bừa bộn ở đây.

Không gian phòng ngủ

Bạn nên tạo ra sự tách biệt giữa khu sinh hoạt và phòng ngủ. Bạn nên để phòng ngủ yên tĩnh nhất để bạn có thể nghỉ ngơi sau một ngày làm việc. Bạn cũng tránh để tivi, máy tính, loa đài trong phòng ngủ.

Lưu ý khi dùng gương

Gương giúp mở rộng và tăng ánh sáng cho không gian. Không chỉ vậy, gương còn mang lại năng lượng phong thủy tuyệt vời cho ngôi nhà. Một trong những cách hiệu quả để căn phòng rộng rãi hơn là treo gương.

Bạn nên treo gương gần nguồn sáng hoặc những đồ trang trí lộng lẫy trong nhà. Hướng tốt để treo gương trong nhà là hướng Đông, Đông Nam và Bắc.

>> Xem thêm: 

Loading…

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *