Năm 2017, nên đặt thứ này ở hướng Đông để rước nhiều tài lộc vào nhà

Tết Nguyên đán đã đến rất gần, trong năm mới Đinh Dậu, nên bố trí nhà cửa như thế nào để đón may mắn tài lộc cho cả năm, hãy lắng nghe lời khuyên của…

Bố trí nhà đón tài vận

Theo chuyên gia phong thủy trứ danh Trung Quốc Lương Tinh Vũ, tất cả mọi đồ vật trong gia đình đều có thể chiêu tài, chỉ cần vật đó được đặt đúng vị trí.

"Tài vị" dù trong phong thủy học có nhiều cách nói khác nhau nhưng phần lớn các ý kiến đều cho rằng, tài vị được phân biệt làm 2 loại là "tài vị mang tính tượng trưng" và "tài vị mang tính thực chất".

Năm 2017, nên đặt thứ này ở hướng Đông để rước nhiều tài lộc vào nhà - Ảnh 1.

Chuyên gia phong thủy trứ danh của Trung Quốc Lương Tinh Vũ.

Nói theo cách nào thì tài vị cũng được hiểu là vị trí ở cuối đường chéo nhìn từ cửa chính vào bên trong nhà như mọi người vẫn biết. Tại đây, có thể đặt một vài linh vật may mắn để chiêu tài. Ngoài ra, trong phong thủy truyền thống, ngủ ở vị trí tài vị cũng tác dụng tích tụ tài lộc.

Năm 2017, nên đặt thứ này ở hướng Đông để rước nhiều tài lộc vào nhà - Ảnh 2.

Hai vị trí tài vị trong một căn hộ.

Nếu trong phòng có treo tranh sơn thủy, cần phải chú ý sao cho thế nước trong tranh chảy vào trong nhà, tuyệt đối không để nước chảy theo hướng hướng ra ngoài. Nguyên nhân là bởi thủy đại diện cho tài lộc, phải chảy vào trong nhà mới mang tiền tài đến cho gia chủ.

Nếu treo tranh vẽ thuyền, đầu của con thuyền cũng phải hướng vào trong nhà, tối kỵ việc để đầu con thuyền hướng ra ngoài.

Năm 2017, nên đặt thứ này ở hướng Đông để rước nhiều tài lộc vào nhà - Ảnh 3.

Nếu treo tranh phong thủy trong nhà, hãy để hướng dòng nước chảy vào trong nhà. Ảnh minh họa.

Cũng theo ông Lương Tinh Vũ, ngôi sao vượng nhất trong năm 2017 là "bát bạch tài tinh" sẽ giáng xuống hướng chính đông, vì thế, trong bố cục phong thủy của gia đình, nên chú ý đặc biệt đến hướng này, sử dụng nhiều đồ vật có hai màu hồng và vàng là hai màu thuộc kim và thuộc thổ để hút tài lộc.

Ngoài ra, vì sao tốt của năm ưa "động", không ưa "tĩnh’ nên gia chủ có thể đặt bánh xe phong thủy bằng gốm sứ hoặc bể cá mang tính "động" để chiêu tài cho gia đình. Tuy nhiên, bể cá nên tránh để ở vị trí tài vị trong nhà.

Một điều cần nhớ nữa là tài vị, hướng chính đông tuyệt đối không bày tạp vật, cần giữ sạch sẽ kẻo ảnh hưởng đến vượng khí.

Năm 2017, nên đặt thứ này ở hướng Đông để rước nhiều tài lộc vào nhà - Ảnh 4.

Bể cá "động" bố trí ở hướng Đông trong nhà sẽ giúp gia chủ đón được sao tốt trong năm 2017. Ảnh minh họa.

Bố cục phong thủy để các thành viên trong gia đình khỏe mạnh, may mắn

Thông thường, nhà vệ sinh âm khí nặng, ẩm ướt, nên bố trí tránh xa phòng ngủ, kẻo ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ của người trong phòng, khiến cho tinh thần không tỉnh táo, dễ dẫn đến sinh bệnh.

Hiện tại nhiều phòng ngủ được bố trí nhà vệ sinh bên trong, vậy phải làm làm thế nào để giảm bớt những bất lợi mà thiết kế này gây ra?

Theo chuyên gia phong thủy Lương Tinh vũ, trong trường hợp này, nên treo trên tường chỗ trên cống thoát nước một quả hồ lô hoặc đặt một chậu cây xanh loại lá to ở ngoài cửa nhà vệ sinh để hóa giải.

Ngoài ra, cần chú ý giữ gìn vệ sinh khu phụ này luôn khô ráo, sạch sẽ để giảm bớt những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe chủ nhà. Một việc phải nhớ nữa là luôn nhớ đóng chặt cửa nhà vệ sinh sau khi sử dụng.

Năm 2017, nên đặt thứ này ở hướng Đông để rước nhiều tài lộc vào nhà - Ảnh 5.

Kệ ti vi không nên đặt búp bê, thú nhồi bông. Ảnh minh họa.

Nhiều gia đình có thói quen để một số đồ vật trang trí trên giá ti vi. Tuy nhiên, việc làm này cần hết sức chú ý, không nên để những vật như đồ chơi, búp bê vào vị trí đó, tránh kẻ tiểu nhân nhòm ngó.

Những món đồ trang trí mang hình dáng động vật tốt nhất không nên xung khắc với con giáp của chủ nhà, cây cối có gai nhọn cũng nên tránh trưng dụng, đảm bảo không mang lại điều xui xẻo cho gia chủ.

Trong phong thủy học có quan niệm "trái thanh long phải bạch hổ", vị trí thanh long bên trái được coi là vị trí cát lợi, thích hợp cho việc bài trí những vật đẹp đẽ, sạch sẽ. Vì thế, nếu muốn để tủ giày gần cửa, nhớ tránh bên trái và để sang bên phải – bạch hổ để tránh phiền muộn, xui xẻo cho chủ nhà.

Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo.

Nguồn: Sohu

>> Xem thêm: 

Loading…

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *